Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST25 Thượng Hạng 5kg - Gạo ngon nhất Thế Giới 2019 & 2023.
Thương hiệu : ST25
175,000đ
189,000đ
Mô tả :
Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST25 Thượng Hạng - Gạo ngon nhất Thế Giới 2019 & 2023.
ST25 là tên giống lúa do Kỹ sư nông dân Anh Hùng Lao Động (AHLĐ) Hồ Quang Cua nhân giống thành công và đạt 2 Giải nhất tại 2 kỳ Hội thi gạo ngon nhất thế giới 2019 và gần đây nhất vào Tháng 11/2023.
+ Nguồn gốc sản phẩm:
- Với giống lúa ST25 (có thời gian thu hoạch là 119 ngày kể từ lúc gieo trồng): với khu vực tiếp giáp với biển nên có những vùng nhiễm mặn và phèn nên việc trồng lúa không có giá trị kinh tế cao nên chuyển hướng sang nuôi tôm. Việc lúa ST25 được trồng và canh tác ở vùng nuôi tôm sẽ giúp lúa hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, xác tôm cá. Ngoài ra trong đất cũng có vô số dưỡng chất tự nhiên được truyền lại cho cây lúa, cộng thêm nước phù sa đồng ruộng, tạo nên hạt gạo ST25 lúa tôm thơm ngon, bổ dưỡng phục vụ đời sống bà con nông dân và người tiêu dùng.
- Được gieo trồng ở vùng nước lợ trong mùa mưa sau vụ nuôi tôm mùa khô. Nông dân sẽ kết hợp nuôi tôm vào 6 tháng nước mặn từ tháng 1 đến tháng 6 dương lịch, và trồng lúa khi mùa mưa đến vào tháng 7 đến tháng 12 sau đó thu hoạch.
- Chính vì vậy Gạo lúa tôm ST25 chỉ canh tác 1 vụ/ năm vào thời điểm mà thời tiết thuận lợi nhất và mang lại dinh dưỡng nhiều nhất cho cho việc trồng lúa tạo nên hạt gạo hay còn gọi là “Gạo ST25 Lúa Tôm - Gạo thơm thượng hạng”. Và đây cũng là hình thức sản xuất bền vững, thân thiên với môi trường.
+ Để nấu cơm từ gạo ST25 thơm ngon và dẻo, bạn cần thực hiện theo từng bước sau:
- Bước 1: Đo Lượng Gạo
Đo lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn và cho vào nồi. Hãy vo gạo một lần với nước, tránh vo quá kỹ để không làm mất dưỡng chất của gạo. - Bước 2: Đo Lượng Nước
Tiếp theo, đo lượng nước khi cho vào nồi cơm. Vì gạo ST25 thơm và dẻo, bạn không cần cho quá nhiều nước. Tỷ lệ 1 gạo - 1,1 nước thích hợp (khoảng ⅓ lóng tay 10mm), hoặc có thể điều chỉnh tùy khẩu vị gia đình. - Bước 3: Nấu Cơm
Lau khô đáy nồi, cắm điện và bật nút nấu. Nấu cơm trong khoảng 25 - 30 phút. - Bước 4: Giữ Ẩm và Dưỡng Chất
Sau khi cơm đã nấu xong, chuyển nồi sang chế độ giữ ẩm trong 10 - 15 phút. Hãy để nồi yên, hạn chế mở nắp để cơm khô bề mặt, chín đều và thơm ngon nhất. Không cần bật lại để tránh cơm bị dính vào thân nồi và tạo ra cháy.
Chúc Quý Khách thưởng thức ngon miệng!
+ Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST25 được phân làm 2 loại:
- Gạo ST25 Lúa Tôm: gạo thượng hạng được trồng theo các phương pháp tự nhiên nhất, thân thiện với môi trường và được thu hoạch duy nhất một lần trong một năm.
- Gạo ST25 thông thường: được trồng quanh năm (thu hoạch tối đa 2 mùa vụ vì có thời gian thu hoạch là 119 ngày kể từ lúc gieo trồng). theo quy trình công nghiệp (chuẩn VietGAP) nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn đối với người tiêu dùng.
+ Điểm khác biệt giữa giống lúa ST25 và giống lúa khác:
- Lúa ST25: hạt thon dài 9mm, dẹp, màu trắng trong, chính giữa không bị bạc, không bị gãy vụn. Một năm chỉ có thể trồng tối đa 2 vụ mùa (119 ngày thu hoạch kể từ lúc gieo trồng).
- Ưu điểm: hương vị thơm ngon độ mềm dai, thơm nhẹ mùi cốm non. lá dứa đặc trưng. Mang nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với gạo thông thường vì thời gian trồng lâu hơn và hạt lúa được tích lũy thêm dưỡng chất từ thiên nhiên.
- Hạn chế: năng suất và sản lượng ít và đòi hỏi vùng canh tác rộng lớn hơn.
- Lúa khác: thông thường một năm có thể trồng 4 vụ mùa (81 ngày thu hoạch kể từ lúc gieo trồng).
- Ưu điểm: năng suất và sản lượng cao.
- Hạn chế: hương thơm và hàm lượng dinh dưỡng trong gạo thiếu đồng nhất.
+ Cam kết chất lượng sản phẩm:
- Sản phẩm Gạo ST25 chuẩn 100% không pha trộn.
- Không chất bảo quản, chất chống mối mọt.
- Không ẩm mốc.
- Không hương liệu, chất tạo màu, tẩy….
Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST25 Thượng Hạng - Gạo ngon nhất Thế Giới 2019 & 2023.
ST25 là tên giống lúa do Kỹ sư nông dân Anh Hùng Lao Động (AHLĐ) Hồ Quang Cua nhân giống thành công và đạt 2 Giải nhất tại 2 kỳ Hội thi gạo ngon nhất thế giới 2019 và gần đây nhất vào Tháng 11/2023.
+ Nguồn gốc sản phẩm:
- Với giống lúa ST25 (có thời gian thu hoạch là 119 ngày kể từ lúc gieo trồng): với khu vực tiếp giáp với biển nên có những vùng nhiễm mặn và phèn nên việc trồng lúa không có giá trị kinh tế cao nên chuyển hướng sang nuôi tôm. Việc lúa ST25 được trồng và canh tác ở vùng nuôi tôm sẽ giúp lúa hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, xác tôm cá. Ngoài ra trong đất cũng có vô số dưỡng chất tự nhiên được truyền lại cho cây lúa, cộng thêm nước phù sa đồng ruộng, tạo nên hạt gạo ST25 lúa tôm thơm ngon, bổ dưỡng phục vụ đời sống bà con nông dân và người tiêu dùng.
- Được gieo trồng ở vùng nước lợ trong mùa mưa sau vụ nuôi tôm mùa khô. Nông dân sẽ kết hợp nuôi tôm vào 6 tháng nước mặn từ tháng 1 đến tháng 6 dương lịch, và trồng lúa khi mùa mưa đến vào tháng 7 đến tháng 12 sau đó thu hoạch.
- Chính vì vậy Gạo lúa tôm ST25 chỉ canh tác 1 vụ/ năm vào thời điểm mà thời tiết thuận lợi nhất và mang lại dinh dưỡng nhiều nhất cho cho việc trồng lúa tạo nên hạt gạo hay còn gọi là “Gạo ST25 Lúa Tôm - Gạo thơm thượng hạng”. Và đây cũng là hình thức sản xuất bền vững, thân thiên với môi trường.
+ Để nấu cơm từ gạo ST25 thơm ngon và dẻo, bạn cần thực hiện theo từng bước sau:
- Bước 1: Đo Lượng Gạo
Đo lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn và cho vào nồi. Hãy vo gạo một lần với nước, tránh vo quá kỹ để không làm mất dưỡng chất của gạo. - Bước 2: Đo Lượng Nước
Tiếp theo, đo lượng nước khi cho vào nồi cơm. Vì gạo ST25 thơm và dẻo, bạn không cần cho quá nhiều nước. Tỷ lệ 1 gạo - 1,1 nước thích hợp (khoảng ⅓ lóng tay 10mm), hoặc có thể điều chỉnh tùy khẩu vị gia đình. - Bước 3: Nấu Cơm
Lau khô đáy nồi, cắm điện và bật nút nấu. Nấu cơm trong khoảng 25 - 30 phút. - Bước 4: Giữ Ẩm và Dưỡng Chất
Sau khi cơm đã nấu xong, chuyển nồi sang chế độ giữ ẩm trong 10 - 15 phút. Hãy để nồi yên, hạn chế mở nắp để cơm khô bề mặt, chín đều và thơm ngon nhất. Không cần bật lại để tránh cơm bị dính vào thân nồi và tạo ra cháy.
Chúc Quý Khách thưởng thức ngon miệng!
+ Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST25 được phân làm 2 loại:
- Gạo ST25 Lúa Tôm: gạo thượng hạng được trồng theo các phương pháp tự nhiên nhất, thân thiện với môi trường và được thu hoạch duy nhất một lần trong một năm.
- Gạo ST25 thông thường: được trồng quanh năm (thu hoạch tối đa 2 mùa vụ vì có thời gian thu hoạch là 119 ngày kể từ lúc gieo trồng). theo quy trình công nghiệp (chuẩn VietGAP) nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn đối với người tiêu dùng.
+ Điểm khác biệt giữa giống lúa ST25 và giống lúa khác:
- Lúa ST25: hạt thon dài 9mm, dẹp, màu trắng trong, chính giữa không bị bạc, không bị gãy vụn. Một năm chỉ có thể trồng tối đa 2 vụ mùa (119 ngày thu hoạch kể từ lúc gieo trồng).
- Ưu điểm: hương vị thơm ngon độ mềm dai, thơm nhẹ mùi cốm non. lá dứa đặc trưng. Mang nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với gạo thông thường vì thời gian trồng lâu hơn và hạt lúa được tích lũy thêm dưỡng chất từ thiên nhiên.
- Hạn chế: năng suất và sản lượng ít và đòi hỏi vùng canh tác rộng lớn hơn.
- Lúa khác: thông thường một năm có thể trồng 4 vụ mùa (81 ngày thu hoạch kể từ lúc gieo trồng).
- Ưu điểm: năng suất và sản lượng cao.
- Hạn chế: hương thơm và hàm lượng dinh dưỡng trong gạo thiếu đồng nhất.
+ Cam kết chất lượng sản phẩm:
- Sản phẩm Gạo ST25 chuẩn 100% không pha trộn.
- Không chất bảo quản, chất chống mối mọt.
- Không ẩm mốc.
- Không hương liệu, chất tạo màu, tẩy….
Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST25 Thượng Hạng - Gạo ngon nhất Thế Giới 2019 & 2023.
ST25 là tên giống lúa do Kỹ sư nông dân Anh Hùng Lao Động (AHLĐ) Hồ Quang Cua nhân giống thành công và đạt 2 Giải nhất tại 2 kỳ Hội thi gạo ngon nhất thế giới 2019 và gần đây nhất vào Tháng 11/2023.
+ Nguồn gốc sản phẩm:
- Với giống lúa ST25 (có thời gian thu hoạch là 119 ngày kể từ lúc gieo trồng): với khu vực tiếp giáp với biển nên có những vùng nhiễm mặn và phèn nên việc trồng lúa không có giá trị kinh tế cao nên chuyển hướng sang nuôi tôm. Việc lúa ST25 được trồng và canh tác ở vùng nuôi tôm sẽ giúp lúa hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, xác tôm cá. Ngoài ra trong đất cũng có vô số dưỡng chất tự nhiên được truyền lại cho cây lúa, cộng thêm nước phù sa đồng ruộng, tạo nên hạt gạo ST25 lúa tôm thơm ngon, bổ dưỡng phục vụ đời sống bà con nông dân và người tiêu dùng.
- Được gieo trồng ở vùng nước lợ trong mùa mưa sau vụ nuôi tôm mùa khô. Nông dân sẽ kết hợp nuôi tôm vào 6 tháng nước mặn từ tháng 1 đến tháng 6 dương lịch, và trồng lúa khi mùa mưa đến vào tháng 7 đến tháng 12 sau đó thu hoạch.
- Chính vì vậy Gạo lúa tôm ST25 chỉ canh tác 1 vụ/ năm vào thời điểm mà thời tiết thuận lợi nhất và mang lại dinh dưỡng nhiều nhất cho cho việc trồng lúa tạo nên hạt gạo hay còn gọi là “Gạo ST25 Lúa Tôm - Gạo thơm thượng hạng”. Và đây cũng là hình thức sản xuất bền vững, thân thiên với môi trường.
+ Để nấu cơm từ gạo ST25 thơm ngon và dẻo, bạn cần thực hiện theo từng bước sau:
- Bước 1: Đo Lượng Gạo
Đo lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn và cho vào nồi. Hãy vo gạo một lần với nước, tránh vo quá kỹ để không làm mất dưỡng chất của gạo. - Bước 2: Đo Lượng Nước
Tiếp theo, đo lượng nước khi cho vào nồi cơm. Vì gạo ST25 thơm và dẻo, bạn không cần cho quá nhiều nước. Tỷ lệ 1 gạo - 1,1 nước thích hợp (khoảng ⅓ lóng tay 10mm), hoặc có thể điều chỉnh tùy khẩu vị gia đình. - Bước 3: Nấu Cơm
Lau khô đáy nồi, cắm điện và bật nút nấu. Nấu cơm trong khoảng 25 - 30 phút. - Bước 4: Giữ Ẩm và Dưỡng Chất
Sau khi cơm đã nấu xong, chuyển nồi sang chế độ giữ ẩm trong 10 - 15 phút. Hãy để nồi yên, hạn chế mở nắp để cơm khô bề mặt, chín đều và thơm ngon nhất. Không cần bật lại để tránh cơm bị dính vào thân nồi và tạo ra cháy.
Chúc Quý Khách thưởng thức ngon miệng!
+ Gạo Đặc Sản Sóc Trăng ST25 được phân làm 2 loại:
- Gạo ST25 Lúa Tôm: gạo thượng hạng được trồng theo các phương pháp tự nhiên nhất, thân thiện với môi trường và được thu hoạch duy nhất một lần trong một năm.
- Gạo ST25 thông thường: được trồng quanh năm (thu hoạch tối đa 2 mùa vụ vì có thời gian thu hoạch là 119 ngày kể từ lúc gieo trồng). theo quy trình công nghiệp (chuẩn VietGAP) nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn đối với người tiêu dùng.
+ Điểm khác biệt giữa giống lúa ST25 và giống lúa khác:
- Lúa ST25: hạt thon dài 9mm, dẹp, màu trắng trong, chính giữa không bị bạc, không bị gãy vụn. Một năm chỉ có thể trồng tối đa 2 vụ mùa (119 ngày thu hoạch kể từ lúc gieo trồng).
- Ưu điểm: hương vị thơm ngon độ mềm dai, thơm nhẹ mùi cốm non. lá dứa đặc trưng. Mang nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với gạo thông thường vì thời gian trồng lâu hơn và hạt lúa được tích lũy thêm dưỡng chất từ thiên nhiên.
- Hạn chế: năng suất và sản lượng ít và đòi hỏi vùng canh tác rộng lớn hơn.
- Lúa khác: thông thường một năm có thể trồng 4 vụ mùa (81 ngày thu hoạch kể từ lúc gieo trồng).
- Ưu điểm: năng suất và sản lượng cao.
- Hạn chế: hương thơm và hàm lượng dinh dưỡng trong gạo thiếu đồng nhất.
+ Cam kết chất lượng sản phẩm:
- Sản phẩm Gạo ST25 chuẩn 100% không pha trộn.
- Không chất bảo quản, chất chống mối mọt.
- Không ẩm mốc.
- Không hương liệu, chất tạo màu, tẩy….